ซูชิ หรือข้าวปั้นมีหน้า เป็นอาหารญี่ปุ่นที่ข้าวมีส่วนผสมของน้ำส้มสายชู และกินคู่กับปลา เนื้อ หรือของคาวชนิดต่างๆ ในประเทศญี่ปุ่น ซูชิมักจะหมายถึงอาหารที่มีส่วนประกอบของ ซูชิเมะชิ (ข้าวที่ผสมน้ำส้มสายชู) และมีหน้าแบบต่างๆ เป็นหน้าที่นิยมได้แก่ อาหารทะเล ผัก ไข่ เห็ด เนื้อที่นำมาใช้อาจจะเป็นเนื้อดิบหรือเนื้อที่ผ่านกระบวนการทำอาหารแล้วสำหรับในประเทศอี่นและซูชิส่วนใหญ่มักใช้วาซาบิบนข้าวเพื่อให้ความอร่อยมากยิ่งขึ้น

ซูชิ หมายถึงการรวมกันระหว่างปลากับข้าว ซูชิมีวิวัฒนาการมาเมื่อหลายร้อยปีมาแล้ว ซึ่งเกิดจากการต้องการถนอมอาหารของคนญี่ปุ่น
คำว่า "ซูชิ" นิยมหมายถึง นิงิริซูชิ ที่เป็นข้าวมาอัดเป็นก้อนและมีเนื้อปลาวางบนด้านหน้า

ปูอัด ทำมาจากอะไร เชื่อว่าหลายคนคงมีคำถามอยู่ในใจ ทุกครั้งที่ได้กินปูอัดแท่งสีแดง-ขาว นุ่มนิ่มสุดอร่อย จะหั่นแล้วจิ้มวาซาบิหรือจะฉีกเป็นเส้นฝอยๆ แล้วโรยใส่สลัดผักก็แล้วแต่สไตล์ของคนกิน แต่ที่แน่ๆ หลายคนยังคงไม่รู้ว่า เจ้าปูอัดแสนอร่อยที่เราคุ้นเคยรสชาติดี แท้จริงแล้วทำมาจากอะไร ใช้เนื้อปูแท้ๆ หรือป่าว หรือเป็นแค่แป้งปั่นเป็นแท่งธรรมดากันแน่นะ ว่าแล้วก็มาศึกษากันเลย

แท้ที่จริงแล้วปูอัดไม่ได้ทำมาจากเนื้อปูอย่างที่ใครๆ เข้าใจ แต่ทำมาจากเนื้อ "ซูริมิ" หรือเนื้อปลาสีขาว เช่น ปลาทรายแดง ปลาอลาสก้า ปลากะพง ปลาตาโต ปลาดาบ และปลาอื่นๆ อีกหลายชนิด เมื่อคัดสรรค์เนื้อปลาได้แล้วก็นำมาบดละเอียดแล้วปั่นเป็นรูปร่างต่างๆ ซึ่งโดยส่วนมากแล้วจะทำออกมาในรูปแบบแท่ง แต่งสี กลิ่น และรสให้คล้ายรสชาติของปูเข้าไปสักหน่อยนั้นเองจร้า...

วิธีการสั่งซื้อ

  • รับสั่งซื้อสินค้า ทางโทรศัพท์
  • ลูกค้ากรุงเทพฯ และปริมณฑลบางพื้นที่ ยอดสั่งซื้อสินค้าครบ 2,000.- จัดส่งฟรี
  • ลูกค้าต่างจังหวัดสั่งสินค้าล่วงหน้า 1 วัน ยอดสั่งซื้อขั้นต่ำ 2,000.- ค่าขนส่งคิดตามจริง
  • ลูกค้าสั่งทำ ซูชิขั้นต่ำ 400 ชิ้น คิดค่าขนส่งตามระยะทาง

วิธีการชำระเงิน

ชำระเงินโดยการโอนผ่านธนาคารกสิกรไทย สาขาคลองถมเซ็นเตอร์
เลขที่บัญชี 618-2-02816-7 ชื่อบัญชี นายทนงชัย มัตยะสุวรรณ
ชำระเงินโดยการโอนผ่านธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสุรวงษ์
เลขที่บัญชี 002-2-78599-5 ชื่อบัญชี น.ส.สุวิมล มัตยะสุวรรณ